gười dùng Coinbase báo cáo sự cố rút tiền mặc dù trạng thái ‘đã giải quyết’ chính thức

Coinbase cho biết họ đã hoạt động trở lại sau khi ngừng hoạt động trên toàn hệ thống, ảnh hưởng đến trang web, thiết bị di động và API trong hơn ba giờ.

Tuy nhiên, một số khách hàng của nền tảng giao dịch tiền điện tử trên mạng xã hội cho rằng điều này là sai vì họ vẫn không thể rút tiền.

Một người dùng X, Nigel Dias, tiết lộ rằng anh ấy đã cố gắng gửi tiền điện tử của mình nhưng nhận được lời nhắc có nội dung “Việc gửi tới người nhận này tạm thời bị vô hiệu hóa”.

Coinbase ngừng hoạt động

Theo trang trạng thái , sự việc bắt đầu vào khoảng 4:19 sáng UTC và được giải quyết vào lúc 07:42 sáng UTC.

Trong vụ việc, nền tảng giao dịch tiền điện tử tuyên bố rằng người dùng của họ đã gặp phải lỗi khi gửi tiền điện tử hoặc rút tiền fiat, đánh dấu dịch vụ này đã xuống cấp. Nó nói thêm:

“[Một số] khách hàng có thể vẫn gặp phải sự cố kết nối và chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn trong khi chúng tôi nỗ lực khắc phục sự cố này. Chúng tôi vẫn đang theo dõi chặt chẽ việc này.”

Trong khi đó, Coinbase vẫn chưa tiết lộ lý do ngừng hoạt động hoặc bất kỳ kế hoạch bồi thường nào cho người dùng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của nó.

Sự cố ngừng hoạt động gần đây đánh dấu một loạt sự gián đoạn khác mà sàn giao dịch đã trải qua trong những tháng gần đây. Theo trang trạng thái của nó, nền tảng này đã ghi nhận 14 sự cố chỉ trong tháng này, bên cạnh 29 sự cố vào tháng 4 và 36 sự cố vào tháng 3.

Giá bitcoin phản ứng

Sự cố ngừng hoạt động của Coinbase dường như liên quan đến việc giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 61.400 USD từ 62.660 USD.

Tuy nhiên, giá tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã phục hồi nhẹ lên mức 61.780 USD vào thời điểm viết bài.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy hành động giá đã dẫn đến việc thanh lý khoảng 50 triệu USD trong bốn giờ qua, với hầu hết các khoản lỗ đến từ các nhà giao dịch mua.

Theo dữ liệu của CryptoSlate , hiệu suất giá này tiếp tục tâm lý giảm giá hiện đang tràn ngập thị trường , khiến giá BTC giảm khoảng 3% trong bảy ngày qua.

nguồn: cryptoslate