Ngành công nghiệp tiền điện tử ủng hộ dự luật Hạ viện khi nó tiến tới cuộc bỏ phiếu cuối cùng

Cái gọi là luật FIT21 nhằm thiết lập chế độ quản lý của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số sẽ được đưa ra bỏ phiếu sàn vào tuần tới và lĩnh vực này đang nói với các nhà lãnh đạo Hạ viện rằng nỗ lực này là “rất quan trọng”.

Hạ viện Hoa Kỳ đang chuẩn bị bỏ phiếu để đại diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử gần nhất từng đạt được quy định cuối cùng ở Hoa Kỳ, và các hiệp hội cũng như doanh nghiệp hàng đầu của ngành đang khuyến khích các nhà lãnh đạo Hạ viện hỗ trợ nỗ lực này.

Thông qua Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử, một liên minh gồm các tổ chức và công ty tài sản kỹ thuật số, bao gồm Coinbase, Kraken, Andreessen Horowitz, Nhóm Tiền tệ Kỹ thuật số và khoảng 50 tổ chức khác, đã viết một lá thư cho Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (R-La.) và Lãnh đạo thiểu số Hakeem Jeffries (D.Y.), ủng hộ việc thông qua dự luật. Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21 (FIT21) đã được phê duyệt vào thời gian sàn vào tuần tới, nơi các nhà quan sát hy vọng sẽ thấy một cuộc bỏ phiếu vào giữa tuần.

Dự luật sẽ đặt Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) làm cơ quan quản lý hàng đầu về tài sản kỹ thuật số và đưa ra sự phân chia rõ ràng về những gì CFTC sẽ xử lý và những gì sẽ thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Nó sẽ thiết lập các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng – bao gồm các quy định về quyền giám hộ tài sản của khách hàng và cách xử lý của họ khi phá sản – đồng thời thiết lập các biện pháp bảo vệ hơn nữa chống lại hành vi rủi ro.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang ở mức cao ở Washington vào thời điểm hiện tại, khi chứng kiến ​​cả Hạ viện và Thượng viện dễ dàng thông qua nghị quyết đảo ngược chính sách kế toán tiền điện tử từ SEC, mặc dù Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ phủ quyết nỗ lực này. Động thái xóa Bản tin Kế toán Nhân viên 121 (SAB 121) của SEC thể hiện một cuộc chiến có lợi cho ngành, thu hút nhiều người ủng hộ từ Đảng Dân chủ vốn thận trọng hơn đảng Cộng hòa trong việc ủng hộ tiền điện tử.

Đối với cuộc tranh cãi về kế toán đó, hơn 1/5 đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã bỏ phiếu ủng hộ ngành, bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Chuck Schumer (D.Y.), và tỷ lệ này là khoảng 1/10 đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện.

Tuy nhiên, đạo luật toàn diện hiện đang tiến tới một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện có tầm quan trọng cao hơn nhiều và các đảng viên Đảng Dân chủ chủ chốt ở Thượng viện cho đến nay dường như chưa sẵn sàng để phù hợp với nỗ lực của Hạ viện. Cho đến nay, Thượng viện chỉ thể hiện sự sẵn sàng tiềm năng để đưa một dự luật tiền điện tử khác – một dự luật điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin – vào một thỏa thuận trọn gói với các luật tài chính khác.

Nguồn: coindesk

Được chỉnh sửa bởi Nikhilesh De